เครื่องปรุง
20 ตัว หอยนางรม Remarks : ดัดแปลงเป็นออส่วนกะทะร้อนได้ 1/2 ช.ช. เกลือ พริกไทย ตั้งไฉ่ (น้ำซอส) ซอสพริกศรีราชา น้ำมันกระเทียมเจียว 1 ช.ช. น้ำตาล 1/2 ช.ช. น้ำตาล 1 ช.ช. เหล้าจีน + น้ำมันงา นิดหน่อย เกลือ แป้งมันผสมน้ำ (ให้ข้น) ซอสมะเขือเทศ (ไฮนซ์) 1 ช.ช. กระเทียมเจียว แป้งข้าวโพด + น้ำเปล่าผสมกัน
วิธีทำ
1. แป้งข้าวโพดเกลือพริกไทยน้ำตาลผสมน้ำใส่กระเทียมเจียวตั้งไฉ่หอยนางรม 2. ใส่น้ำมันในกะทะรอจนน้ำมันร้อนตักหอยและแป้งลงทอดทีละตัวรอจนสุกตักพักไว้ 3. (น้ำซอส) ใส่น้ำมันกระเทียมเจียวในกะทะซอสพริกศรีราชาน้ำตาล[COLOR=blue]เกลือ 4. เหล้าจีนน้ำมันงาซอสมะเขือเทศแป้งมันดูให้น้ำข้นนิดๆนำไปราดบนตัวหอยโรยหน้าด้วยต้นห อมซอย | |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น